Tags

Đã nghe nếu ngón trỏ của bàn chân mà dài hơn ngón cái thì mẹ chết trước cha, cũng nghe nói người nào sở hữu bàn chân như vậy thì có số bắt nạt chồng.
Mới biết thêm là Nữ Thần Tự Do cũng “bắt nạt chồng” giống mình.
Dù bà í được họa theo hình ảnh người dân Ai Cập nhưng lại mang bàn chân của người Hy Lạp. (chân Ai Cập là bàn chân có ngón cái dài hơn ngón trỏ).
Có thể nói ngón chân Hy Lạp của mình dài vô đối, vì Mouse để ý nhiều con bạn rồi, tuy tụi nó hay la mắng bạn trai nhưng ngón chân í vẫn k0 bằng mình, mà mình thì k0 có thói nạt nộ Tình Yêu.

Ngta gọi ngón chân như vậy là ngón chân Morton, đặt theo tên bác sỹ chỉnh hình Dudley Joy Morton.
Ông í cho bàn chân như vậy là bệnh, vì nó ảnh hưởng đến sự phân bổ chịu lực của bàn chân dẫn đến các bệnh đau nhức chân cho đến cơ chân, rồi lên cả thắt lưng, thậm chí làm viêm khớp. Chỉ có phẫu thuật, hoặc chọn giày dép phù hợp mới khắc phục/khống chế được bệnh đó.
Cák điều trị nói trên là theo khoa học hiện đại, còn của y học cổ truyền mà nhờ hồi bé Mouse hay về quê ăn giỗ mới biết, là theo hướng dẫn của các bà cụ dưới quê, mình phải giấu ngón chân bắt nạt chồng đi, kẻo ngta mà biết là k0 ai chịu cưới đâu .

Cũng thấy internet đồn đại những ai có ngón chân Morton thì có khả năng lãnh đạo.
Những người thuộc tầng lớp cai trị từ Ai Cập cổ đại cho đến các triều đại ở Hawaii đều có ngón chân thứ hai dài. Thêm nữa là bàn chân kiểu này là tiêu chuẩn thẩm mỹ của hoàng gia thời kỳ Ai Cập còn dưới trướng của Hy Lạp.
Đến đây thì thấy nó có liên quan đến việc “leo đầu chồng” rồi đó. Ngưng thôi, chuyển sang chuyện cha-mẹ.

Mouse google rồi, đọc kỹ lắm rồi nhưng vẫn k0 thấy nó nhắc đến chữ “cha”, chữ “mẹ” nào, nên cũng k0 mơ sẽ thấy câu “Your father’ll live longer than your mother because you have Morton’s toes”.
Nếu ai tìm đc thông tin gì liên quan đến cái này, cho Mouse biết với.

Trong lúc google, Mouse thấy có khá nhiều bài viết so sánh độ dài giữa ngón tay áp út và ngón tay trỏ.
Mình chỉ mới nghe anh bạn nhận xét mình có “ngón hồn” dài hơn “ngón xác”, giờ mới biết “ngón hồn” còn thể hiện tính nam ở mỗi người mà khoa học đã mắc nhiều công nghiên cứu.

Trong cơ thể mỗi người đều có hoóc môn nam Testosterone và hoóc môn nữ Oestrogen, và độ ngắn dài của 2 ngón tay kia lại do các hoóc môn này quyết định trong thời kỳ bào thai, nếu Tes nhiều hơn thì ngón áp út dài hơn ngón trỏ.
Thông thường ngón dài của nam là ngón đeo nhẫn, còn nữ là ngón trỏ. Từ đó, Áp Út được xem là thang định lượng bằng mắt của Tes – chưa ai đặt tên cho ngón tay loại này, Mouse tiện gọi là ngón tay Tes luôn cho gọn.

Hai hoóc môn giới tính nói trên nó k0 chỉ q/định các đặc điểm giới tính của hình thể, mà còn đến tính cák và hành vi tình dục. Đặc biệt hơn là nó còn là nhân tố thành đạt của mỗi người.
Thấy ngta nghiên cứu xong rồi phát biểu như vậy cũng buồn nhỉ? Ngay cả chuyện thành đạt cũng do sinh hóa quyết định thì còn đâu “mưu sự tại nhân, thành sự tại thân”.

Nếu nồng độ Tes trong máu cao thì khả năng kiếm xiền, tính cầu tiến, quyết tâm của họ cũng cao hơn. Dù những cá nhân có Tes thấp hơn vẫn có cơ may thăng tiến nhưng sự khác nhau là khi thành đạt, Tes Thấp thường bị mất chức nhiều hơn.

Cũng lạ ở chỗ đối với nam giới, k0 tính đến yếu tố thík phân phát “hậu duệ” theo diện rộng còn sót lại của thuộc tính động vật giống đực, thì hoóc môn nam tính Tes càng nhiều thì càng tốt,
còn ở nữ giới, hoóc môn nữ tính Oes càng nhiều thì lại k0 ổn về mặt tính cák của họ lẫn cák cư xử với người khác giới. Đại khái là khi Oes nhiều hơn, nữ giới có tính đàn bà hơn, hay nói dối hơn, lả lơi hơn và xu hướng lợi dụng tài chính của đàn ông cũng cao hơn.

Bệnh viêm khớp và tính thík trấn áp người khác đều nằm trong list những triệu chứng/biểu hiện của cả 2 trường hợp ngón tay Tes và ngón chân Morton.
Mouse thấy bệnh viêm khớp thì đúng, Mouse phát hiện bệnh này từ hồi cấp 2, hên là nhẹ, chỉ cần lưu ý chế độ ăn uống, bổ sung dưỡng chất cho xương và chất nhờn ở khớp gối là ổn, thêm nữa là tuổi Mouse chưa già. Đến nay thì khớp gối của Mouse vẫn k0 thấy dấu hiệu tái phát.
Còn tính thík trấn áp đối phương thì mình chối là mình k0 mắc phải nhé. Để k0 bị trấn áp thí cák duy nhất phải xây được tính cứng cỏi, quyết đoán và độc lập*** hơn, khi đó có muốn tình nguyện bị trấn áp cũng khó. Còn người nào “gió chiều nào tung tăng theo chiều ấy” thì ai cũng có thể trấn áp đc họ rồi, đợi đâu đến người có ngón chân Morton mới làm đc.

Lưu ý:
1.
Đừng nhầm lẫn ngón chân Morton-Morton’s Toe là u dây thần kinh Morton-Morton’s neuroma vì nó khác nhau.
Morton’s neuroma là cục u ngay dây thần kinh giữa ngón giữa và ngón áp út của bàn chân, cái tên này do Thomas George Morton đặt cho.

2.
Ngta nói có 70% dân số trên thế giới có bàn chân Ai Cập, 20% còn lại là bàn chân Hy Lạp, 10% là loại khác (chắc chân Giao Chỉ của người Việt Cổ được xếp trong nhóm này)
Nhưng là nhóm khác hay nhóm Hy Lạp, nhóm Ai Cập gì thì bàn chân cũng có chung yếu tố di truyền.
Mama cũng có ngón chân Morton, và bà ngoại mất trước ông ngoại thật, còn nói mama bắt nạt chồng thì mình k0 đồng ý. Mama hay la mấy cha con vậy thôi, chứ 33 mà cao giọng lên là lập tức mama nín thinh rồi.

3.
***
Hêhê, “cứng cỏi-quyết đoán-độc lập” là nói theo cái nhìn tík cực, chỉ thấy trên văn viết là nhiều, chứ thực tế “lì lợm-cứng đầu/bảo thủ và theo chủ nghĩa cá nhân” là một tính xấu rất xấu.

4.
Mouse giới hạn cho blog là chỉ viết những cái gì liên quan đến Mouse thôi,
cho nên những ai có ngón tay Oes và bàn chân Ai Cập hay chân Giao Chỉ thì tự tìm thêm thông tin đi.