Tags

, ,

Ngày xửa ngày xưa, ở thiên đình, có 2 đứa nhóc. Bố mẹ đứa này là hàng xóm với bố mẹ đứa kia, 2 tụi nó quấn nhau suốt. Vì cùng nhau lớn lên nên chúng có nhiều điểm tương đồng, cái j hợp ý đứa này thì cũng sẽ vừa ý đứa kia. Tuy nhiên, do khác nhau về giới tính nên vẫn có đánh lộn hoặc tranh cãi. Lần nào có xung đột, Bé Gái cũng khóc và Bé Trai phải ríu rít xin lỗi. Tạm gọi là 2 đứa là Bé Gái và Bé Trai đi, vì chuyện này xưa quá rồi, xưa đến nổi chẳng nhớ ra đc cái tên.

Trò chơi 2 bé hay chơi
Trò chơi Rùa – Thỏ mà 2 bé hay chơi

Một ngày nọ, thiên đình tổ chức party. Nội dung party gồm có: ăn uống, ca hát và nhảy múa. Bé Gái nghĩ: ngày này tháng nọ mình đều chơi đùa cùng Bé Trai, cho nên nhân dịp này sẽ giao lưu với các bé khác, như vậy sẽ vui hơn và đúng mục đík party này.

Bé Trai lại nghĩ khác, Bé Trai cho party là dịp để Bé Trai thể hiện công khai tình cảm của bé dành cho Bé Gái.

Bé Trai chuẩn bị rất kỹ lưỡng về áo quần và nội dung trò chuyện cho ngày hôm đó. Ngoài ra, Bé Trai còn tự tay bó hoa để tặng Bé Gái nữa.

Vậy là ngày hội cũng đã đến. Bé Gái mặc chiếc đầm đẹp lộng lẫy cùng vương miện công chúa, bé cùng bố mẹ dự tiệc.
Bé Trai k0 đi với bố mẹ vì cho rằng bé đã lớn. Bé Trai đến tiệc cùng bó hoa đồng nội – loại hoa mà Bé Trai hay ngắt tặng Bé Gái mỗi chiều hai đứa chơi đùa.

Bé Gái trên tem của Thiên ĐÌnh

Bé Gái ngày hôm đó đẹp đến nổi hình ảnh của Bé đc in trên tem của Thiên Đình và tràn ngập trên các phương tiện truyền thông khác

Tại bữa tiệc, Bé Gái tuy có nói cười với Bé Trai nhưng chỉ đc ít phút là Bé Gái chạy sang chỗ này tám với người kia, đùa với người nọ. Thậm chí, Bé Gái chẳng quan tâm đến bó hoa Bé Trai tặng cho. Bé Gái bận sáng mắt với những bông hoa lộng lẫy, hoành tráng và kiêu sa tại bữa tiệc. Bé Trai chỉ đứng quan sát Bé Gái, vừa buồn nhưng cũng vừa vui vì hôm nay Bé Gái đẹp quá.

Đến màn nhảy nhót, Bé Trai chưa kịp mời Bé Gái thì đã thấy Bé Gái đang nhảy cùng bé trai khác. Bé Trai lững thững bỏ về, bé k0 về nhà, bé ra nơi “ngôi nhà bí mật” mà Bé Trai và Bé Gái hay đến mỗi khi một trong hai đứa có chuyện buồn.

Sau buổi party đó, về sau, ngôi nhà bí mật trở thành nơi Bé Trai ngồi lặng im nghe Bé Gái kể về bé trai mà Bé Gái đã nhảy cùng. Rồi những buổi chiều chơi cùng nhau của 2 đứa cũng thưa đi vì Bé Gái phải chơi cùng với bé trai kia. Bé Gái bận bịu với những cảm xúc và suy nghĩ vẩn vơ của các bé gái mới yêu nên cũng quên mất mình có bạn tên là Bé Trai. Bé Gái thỉnh thoảng vẫn thấy Bé Trai cười đùa với các bé gái khác, Bé Gái thấy sao sao đó, nhưng rồi cảm giác ấy cũng vụt qua.

ngôi nhà bí mật

Vẻ mặt của Bé Trai khi nghe Bé Gái kể chuyện

Bé Trai buồn lắm.
Hạn chế gặp Bé Gái đi, nhưng mỗi ngày Bé Trai đều lén nhìn sang tìm Bé Gái, nghe giọng Bé Gái đùa với 3 mẹ ngoài sân. Vừa thương mà cũng vừa ghét Bé Gái ghê luôn.

Hằng ngày, Bé Trai đều nhìn lén sang nhà Bé Gái

Đến một ngày nọ, Bé Trai đến hỏi xin Ngọc Hoàng cho đầu thai làm người trần. Bé Trai nghĩ: Khi mà thiên-dương cák trở và “mắt k0 thấy” thì bé sẽ chẳng còn buồn lòng nữa đâu. Ngọc Hoàng khuyên nhủ mãi, Bé Trai vẫn quả quyết. Vậy là Ngọc Hoàng hẹn vào ngày hôm sau, Ngọc Hoàng cho phép Bé Trai đc mang theo xuống trần gian 1 vật phẩm bất kỳ.

Bé Trai gặp Bé Gái. Bé Trai hỏi mượn 1 đồ vật của Bé Gái, hứa sẽ trả sớm. Bé Gái k0 chút e dè, lập tức đưa Bé Trai.

Mượn đồ

Bé Gái dậy đi, Anh hỏi mượn cái này với, mượn chút xíu thôi!

Ngày hôm sau, ngày dương gian là 19.2.1987, Bé Trai được đầu thai làm người phàm. Ngọc Hoàng biết vật phẩm của Bé Trai mang theo là của ai, nhưng vì vật phẩm đc đưa đi trong tình nguyện nên Ngọc Hoàng k0 can thiệp, Ngọc Hoàng chỉ cảnh báo Bé Trai, cái j đã mượn thì phải trả, mà nếu k0 trả y nguyên thì bé phải trả bằng những cái khác.

2-3 tuần sau khi Bé Trai đầu thai, Bé Gái mới thật sự thấy trống vắng. Bé Gái bắt đầu đặt câu hỏi về sự đầu thai bất ngờ này. Vì ở Thiên Đình, người trời phải sống hết kiếp trời thì mới làm người trần, và người trần phải sống hết kiếp trần mới đc làm người trời. Bé Trai đã sống hết kiếp xong đâu.

Những ngày đầu k0 có Bé Trai bên mình. K0 lâu sau đó là...

3 tháng trôi qua với những “chiều buồn len lén tâm tư” trong ngôi nhà bí mật một mình. Bé Gái mới biết Bé Trai đóng vai trò gì đối với c/s của bé. Bé Gái hỏi Ngọc Hoàng, bé hỏi xin làm cák nào tìm lại Bé Trai. Ngọc Hoàng bảo bé phải từ bỏ c/s ở đây, bé phải là người trần thì bé mới có cơ hội tìm lại đc người bạn của bé, và bé đc quyền đem 1 món vật từ thiên đình xuống dương gian.

Bé Gái nhanh chóng quyết định k0 chút đắn đo, bé từ biệt cha mẹ, làm party chia tay bạn bè, bé quyết tìm cho ra Bé Trai của bé. Tuy nhiên, xui là thời điểm ấy trên thiên đình đang có khoa thi, theo Thiên Luật, trừ người lớn ra thì các bé k0 đc rời thiên đình trong thời gian này, nhằm tránh trường hợp các bé lười học, trốn tránh thi cử thiên đình mà đăng ký học vào các trường dưới dương gian. Vậy là Bé Gái phải tiếp tục chờ đợi.

133 ngày sau ngày Bé Trai giáng sinh, Bé Gái cũng đã có mặt ở trần gian. Đúng như lời Ngọc Hoàng, khi làm người trần, dù những người xung quanh đều là những người có mối quan hệ với các bé từ kiếp trước nhưng các bé sẽ chẳng nhớ đc chuyện j đã xảy ra.

Bé Gái ra đời

Bé Gái sinh ngày 2.7.1987

Bé Trai k0 học trường tiểu học với Bé Gái. Bé Gái chẳng nhớ mình xuống dương gian làm j`.
Trường trung học của Bé Trai gần với trường Bé Gái, thỉnh thoảng Bé Trai đi đánh nhau với các bé trai khác cùng trường Bé Gái. Bé Gái bắt đầu nhớ mang mang cái tên “Bé Trai” nhưng chưa cụ thể là j`.
Trường phổ thông Bé Trai là trường của Bé Gái. Hình như bạn bè xung quanh nhớ ra duyên tiền định của 2 bé nên tụi nó ghép đôi 2 đứa với nhau. Bé Gái vẫn nghĩ Bé Trai đang ở đâu đó.

Ngày 2 bé gặp nhau

Rồi Bé Gái làm bạn thân của Bé Trai, cái j hợp ý Bé Gái cũng là vừa ý Bé Trai, 2 đứa chơi với nhau rất hợp cạ. Thỉnh thoảng Bé Trai tặng hoa cho Bé Gái, nhưng k0 phải là hoa đồng nội. Bé Gái bắt đầu nhớ ra tại sao mình ở đây, nhưng Bé Gái k0 nhận ra Bé Trai là Bé Trai.

Rồi đến khi Bé Gái hay kể lể về 1 bé trai khác cho Bé Trai nghe.
Rồi đến khi Bé Trai có hiện tượng lẩn tránh Bé Gái
Rồi đến khi Bé Trai bảo Bé Trai biết Bé Gái thík hoa gì, nhưng vì tìm k0 ra nên phải tặng hoa hồng.
Rồi có nhiều cái “rồi đến khi” khác thì Bé Gái mới nhớ ra kiếp trước, nhớ ra lời Ngọc Hoàng.

Ngọc Hoàng bảo để trừng phạt cái tật đứng núi này trông núi nọ của Bé Gái, khi làm người trần, Bé Gái sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm thấy Bé Trai, và cũng sẽ mất nhiều thgian để nhận ra Bé Trai. Nhưng bù lại, khi nhận ra được Bé Trai, Bé Gái có thể đòi lại món quà Bé Trai đã hỏi mượn.

Vậy là Bé Gái nhanh chóng “cất quân hỏi tội” Bé Trai. Hóa ra, Bé Trai đã nhận ra Bé Gái từ lâu lắm rồi, nhưng Bé Trai k0 hề nghĩ Bé Gái xuống dương gian tìm bé, nên Bé Trai chọn giải pháp im lặng. Và món quà Bé Trai hỏi mượn đã k0 thể nào trả lại cho Bé Gái, Ngọc Hoàng đã cho con tim của Bé Gái nhập chung với tim của Bé Trai vì k0 thể để 1 em bé đc sinh ra với bàn tay đang cầm 1 trái tim của người trời, Ngọc Hoàng sợ báo chí truyền thông làm rầm rộ, k0 đáng.

Anh nhận ra Em lâu rồi!

Vậy là từ đó trở đi, trái tim của Bé Gái vẫn đang được Bé Trai nắm giữ và Bé Trai thì cứ phải “trả nợ” cho Bé Gái.

Bé Gái thì có Tình Yêu, Bé Trai thì có Chủ Nợ

The End

.

.

.

.

.

.

.

___________________________
Đố biết, Bé Gái đem cái j từ Thiên Đình xuống dương gian này?
Đây là hình gợi ý, hành trang ban đầu Bé Gái tính mang theo:

.

.

.

.

Vodpod videos no longer available.
Love to be loved by You – Marc Terenzi

I know they gonna say our love’s not strong enough to last forever
And I know they gonna say that we’ll give up because of heavy weather
But how can they understand that our love is just heaven sent
We keep on going on and on cause this is where we both belong…