Tags

, , , ,

NZ1A3452ư

Mình còn đón được 2 cái thứ Sáu độc thân thôi, đến cái thứ Sáu thứ 3 của tháng này là cuộc đời mình lên thớt rồi. Ai cũng hỏi có thấy vui k0, có thấy chộn rộn k0? Mình chẳng biết sao nữa, lâu nay cứ mỗi lần có chuyện theo-nhiều-người-là-vui thì mình bao giờ cũng có thái độ dửng dưng, cứ như chuyện kia hiển nhiên xảy ra vậy. Bây giờ chuyện cưới hỏi, mình cũng y hệt thế, cảm giác như học xong lớp 1 thì lên lớp 2, nhưng trước khi vào lớp 2 thì có lễ khai giảng. Thế thôi! Còn việc làm sao để lên lớp 2 thì phải cố gắng, đã cố gắng thì hiển nhiên phải đc lên lớp!
 
 

 
 

Thực sự, khi mình bắt tay vào chuẩn bị cưới, mình nhận đc rất nhiều sự giúp đỡ từ bạn bè. Thằng bạn góp vui tặng cái váy cưới làm lễ cùng bó hoa; con bạn đòi tặng mình bàn lễ tân tiệc tại nhà hàng mà dì mình đang “thầu” cho; rồi 1 vài đứa cho rằng nó hiển nhiên là người nhận quả trong đám cưới của mình, có đứa khi biết hầu như mọi sự mình đã có người lo cho thôi thì sẽ hát tặng ở tiệc. Rồi cả những lời tư vấn, dặn dò… cứ như thể xung quanh mình, ai cũng muốn giúp mình có 1 tiệc cưới hoàn hảo nhất có thể, đều muốn mình thật đẹp trong ngày trọng đại. Ừh, ngày trước cứ nghĩ hôn nhân là chuyện riêng nhưng hóa ra là sai lầm hoàn toàn. Từ nhỏ đến giờ, mình rất ngại khi “bị” người khác quan tâm, cho nên đây là lần đầu tiên cảm giác cảm kík và ngượng cứ dồn dập xuất hiện như thế này. Cho dù chỉ là lời hỏi thăm: đám cưới chuẩn bị đến đâu rồi?/ Nghe nói em sắp cưới hả?

Ngoài ra, cũng có vài lời cảnh báo về hôn nhân. Nhưng gì thì gì, cák sống tốt nhất là đừng đòi hỏi nhiều nơi đối phương-lâu nay mình nghĩ thế, và hy vọng về sau này mình đừng quên điều này. Mình chỉ mong muốn sẽ có cuộc hôn nhân đơn giản thôi. Bây giờ nhìn bọn trẻ, nhìn cái cák nó nhìn nhận tình yêu-hôn nhân, mình nhận ra mình trưởng thành nhiều hơn. Hóa ra, mọi sự bon chen ngày trước với mong muốn có c/s dư dả, điều kiện sống tốt nhất hay buổi tiệc cưới như phim… nó chẳng là gì trong việc mình quyết định tiến tới hôn nhân. Mình chỉ biết chọn lấy người mình tin rằng họ hòa hợp và tôn trọng cák sống và hành xử của mình, còn những chuyện khác có lẽ để mặc ông Trời lo hộ.

 

 

 
 
 
 

_______________________________

1. Mình đi nằm đây, vừa rồi ĐN cũng có hội sák, dù nhìn rất hẻo nhưng có là vui rồi.

2. Hình trên mình tự làm lấy, lâu lắm mới đụng vào pts, chẳng nhớ cái j ra cái j, loay hoay mãi. Chắc vài hôm nữa là mình có album cưới. Việc chụp album cưới này mình cũng nhận đc rất nhiều ưu đãi và ưu tiên ^.^ Hiện mình chỉ có file gốc thôi, nhưng khá là hài lòng về ekip chụp ảnh này, tuy k0 thể gọi là lạ, nhưng đúng như mình yêu cầu và mong đợi ban đầu.

3. Àh, thay vì mình hoàn tất chuyện học hành vào tháng 7 thì nó bị kéo dài hơn dự tính đến 6 tháng. Chả là vì cứ mỗi khi học lên lớp là rơi rụng, trường k0 thể mở lớp cấp tốc đc nữa, mình phải nhập vào lớp học chậm hơn tí xíu. Và dạo này mình học hành lơ là quá.