Tags

,

Hi hi, ngóng mãi Nhím cũng có phản hồi với mẹ. Kể từ ngày bà Hồng hỏi mẹ đã cảm nhận đc con máy chưa là mẹ canh con từng đêm một. Thấy các bà mẹ chia sẻ nhau lần đầu thai máy là 15 tuần, 16 tuần, 17 tuần… Mẹ mong quá chừng chừng, tối nào mẹ cũng ngủ với bàn tay đặt trên bụng, mẹ mong đc hiểu cảm giác như có “cánh bướm đập trong thành bụng, cái máy nhẹ như búng tay…” ntn lắm lắm luôn.

Thế là hết đêm này đến đêm kia. mẹ k0 thất vọng gì đâu, mẹ chỉ tự an ủi là con mẹ từ từ rồi cũng máy thôi, mẹ k0 hối đâu, mẹ phải kiên nhẫn mới đc, vì trẻ con bao giờ cũng cần sự kiên nhẫn từ người lớn mà. Và rồi 16 tuần 3 ngày tuổi, bàn tay phải của mẹ cảm nhận đc 4 nhịp máy của con: 3 nhịp liên tiếp rồi ngừng 1 xíu là cái máy thứ 4.

Qua hơn 4 tháng mẹ con mình mới hòa hợp nhau ấy nhỉ, nghĩ đến giai đoạn nghén, mẹ thấy kinh luôn. Đúng thật là đời k0 thể chỉ có ăn, nhưng rõ ràng chuyện ăn uống chả tha thiết gì thì cuộc đời khó mà sống vui. Ngày đó cứ đến giờ ăn, với mẹ là sự đau khổ. Bà ngoại la lên la xuống, bảo mẹ phải nghĩ đến con. Mẹ có phải k0 thương con đâu chứ, nhưng rõ ràng mẹ k0 thể ăn nổi. Còn bây giờ, mẹ tươi tỉnh hơn, ngủ sâu hơn, ăn nhiều hơn, hoạt động nhanh nhẹn hơn. Con thấy có phải thế thì tốt cho cả con lẫn mẹ k0?
Còn về giới tính của con, với nhiều người, đây là sự may mắn của mẹ, đôi khi là may mắn với con. May mắn với con vì xã hội bây giờ quá nhiều rủi ro, thân gái thì rủi ro nhiều hơn, có con trai lo 1 thì con gái phải lo 4 lo 5. May mắn với mẹ vì mẹ sinh ngay đứa đầu lòng là con trai, vì con trai sẽ là cầu nối cho mẹ và gia đình nội con gần hơn, vì xã hội còn trọng nam. Con biết k0, khi mẹ nói với cô bạn mẹ về giới tính của con, cô ấy đã lấy thuyết nhà Phật để nói về ơn phước khi 1 người phụ nữ sinh đc 1 đứa con trai, mẹ ngồi nghe mà thật sự thấy rất khó chấp nhận, k0 lẽ bà ngoại con là người k0 có chút ơn phước nào để đời?
Mọi người nhìn nhận thế nào thì là của họ, còn việc của 2 mẹ con mình là phải cố gắng mỗi ngày biết k0? Đường còn dài mà gạk đá thì còn nhiều.

Mẹ muốn viết nhìu hơn nhưng mẹ phải tắt máy đây, ngồi nhiều k0 tốt cho 2 mẹ con mình.
Àh, mẹ có lập trang riêng để thi thoảng mẹ viết cho Nhím vài dòng ngắn ngủi khi dùng đthoai onl ấy. Còn entry sẽ chỉ viết vào những cột mốc của con mà mẹ cần phải đánh dấu.

____________________________
Tuổi thai của con mẹ lấy kỳ kinh của mẹ để tính, chứ nếu tính theo bác sỹ thì con nhiều hơn con số trên rồi.