Viết cho Nhím

Cái này mẹ để riêng thành 1 trang, để thuận tiện thỉnh thoảng lại viết cho con đôi dòng ^.^

5 thoughts on “Viết cho Nhím”

 1. Nhím ơi, sắp đến Tết rồi đấy.

  Tết năm nay mẹ chẳng mong mỏi gì ngoài cầu mong hai mẹ con mạnh khỏe, dù đây là cái Tết đầu tiên mẹ là “cô dâu”. Mẹ mong sớm ra Tết thì mẹ có thể bắt đầu sắm sửa cho con trai của mẹ, dù bà nội bảo mẹ đừng mua gì cả, mọi thứ bà sẽ lo cho. Con thấy chưa, ai cũng mong đến ngày con chào đời đó.

  Mẹ bây giờ vẫn còm nhom, tay chân chẳng mập hơn nhưng bà ngoại bảo mũi, miệng, mặt của mẹ bắt đầu phình to rồi. Những triệu chứng khó chịu của việc bầu bì mẹ cũng đã quen, nào là: đau lưng, khó ngủ, chóng mệt và chỉ muốn ở lì trong nhà… Kể từ ngày con máy, thì việc con quẫy đạp trong bụng mẹ giờ là niềm vui, mẹ thích con cứ đạp liên hồi mỗi khi mẹ lấy ngón tay ấn vào thành bụng. Nhờ con đạp mà mẹ biết bây giờ đã 12h trưa hay đã 9h tối. Mẹ thương Nhím mỗi khi biết mẹ đang làm việc thì chẳng bao giờ đạp nhiều. Mẹ trông đến ngày được cưng nựng con vào lòng quá Nhím ơi.

  Mẹ nghe ngta bảo độ giống y khuôn của đứa trẻ tùy thuộc vào tình yêu của người mẹ dành cho ba. Thế mà con trai mẹ lại giống ba quá chừng ^^

 2. Sắp đến Tết rồi kìa Nhím,
  Thời gian trôi nhanh quá, chẳng mấy chốc ra Tết vài tháng là mẹ con mình gặp nhau rồi. 3 tuần nữa mẹ siêu âm 4d, hy vọng lần này mẹ đc thấy con hoàn chỉnh hơn, k0 biết con sẽ giống ai hơn.
  Mà sao mẹ cứ có cảm giác con sẽ rất giống ba. Huhu, mẹ muốn con giống mẹ kia, giống ba làm gì. Cho dù ngta có quan điểm, con trai giống mẹ thường cực hơn ^^

  Tên của con, bà nội muốn có lót họ của bà. Chuyện này trc đây nghe bạn bè cũng gặp cảnh này, hầu như chẳng ai happy lắm, nhưng sao giờ xảy ra với mẹ, mẹ lại thấy nó rất đơn giản. Nếu bà nội muốn, mẹ cũng sẵn sàng, chả sao cả. Với mẹ, dù bà nội k0 nhiều cơ hội để gần gũi, nhưng mẹ quý bà.

  Thật sự mẹ chỉ muốn con có cái tên ngắn gọn, như kiểu 2 chữ thôi: 1 họ và 1 tên. Nhưng để mẹ tính thêm sao nhé.

 3. Kể từ ngày Nhím máy thì ngày nào mẹ cũng thấy con máy, con máy mạnh hơn mỗi khi đc mẹ cho nghe nhạc và khi chiều về.

  Hôm nọ, mẹ đến gặp bác sỹ vì ai cũng quở mẹ ốm quá thì con ra sao? Chắc là ông bà phù hộ, bác sỹ bảo mẹ đừng lo gì cả, con còn nặng cân hơn so với độ tuổi. Thêm nữa là con mẹ máy vậy là tốt vì trung bình phải máy khi 19-20 tuần đối với con so. Mẹ cám ơn ông bà, Trời Phật lắm lắm.

  Dì Thi soạn đồ của anh Bảo ra cho con rồi ấy, toàn đồ đã lớn thôi. Ra Tết mẹ sẽ sắm sửa dần dần cho Nhím nhé.

 4. Hôm qua mẹ lại nhận thêm lớp mới. Các anh chị ấy cứ hỏi mẹ mấy tuổi, học tiếng Nhật đc bao lâu, đã kết hôn chưa… Học viên gì mà tò mò dễ sợ, mà mẹ k0 biết các bạn ấy có đủ kinh nghiệm để nhận ra cái bụng hơi hơi lúp xúp của mẹ k0? Ai cũng bảo bụng mẹ như đang mang bầu trộm ấy.

  Dạo này mẹ bớt nghén nhưng vẫn k0 thèm ăn lắm. Nếu trước khi có con, trung bình mỗi sáng mẹ ăn nửa tô bún, mỗi buổi ăn 1 chén cơm thì bây giờ gấp đôi lên thôi. Mà bảo gấp đôi cũng như người bình thường, thành ra mẹ cứ bị quở hoài, ai cũng bảo phải ăn vì nghĩ cho con.

  Mẹ nhớ ba con lắm, mà ba hư quá! Nhím sau này nhớ nghe lời mẹ nhé, con đừng giống ba quá, kẻo mẹ lại quánh con mỏi tay bây giờ.

 5. Hai mẹ con đã bước sang tam cá nguyệt thứ hai, con dần ổn định và mẹ cũng dần bớt nhọc hơn. Bây giờ mẹ bắt đầu nhận thêm lớp. Vừa rồi mẹ có học trò đậu học bổng đi Nhật ấy, mẹ thấy vui lắm và có thêm động lực để tiếp tục việc học và dạy song song như thế này.

  Giờ mẹ bắt đầu ăn ngon miệng và nhiều hơn, ngủ sâu hơn, bụng thì bắt đầu phình lên. Mỗi sáng xoa bụng bầu, mẹ cứ tủm tỉm, k0 biết con ngủ dậy chưa. Bà Hồng nói vài tuần nữa mẹ sẽ cảm nhận đc con máy, bà bảo mấy lần thấy con quấy, nhào lộn… thể nào sau này con cũng quậy khiếp vía như anh Bảo thôi.

  [Nhím sắp tròn 4 tháng]

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s